ระบบการควบคุมคุณภาพและความปลอดภัยในอุตสาหกรรมอาหาร
รศ.ดร.ประมุข ภระกูลสุขสถิตย์
หลักการของระบบความปลอดภัยในการผลิตภัณฑ์อาหารในอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม ระบบควบคุมคุณภาพวัตถุดิบและผลิตภัณฑ์ ระบบความปลอดภัยพื้นฐานและระบบเฉพาะที่ไม่ได้บังคับใช้และกฎหมายที่เกี่ยวข้อง
คำอธิบายรายวิชา
หลักการของระบบความปลอดภัยในการผลิตภัณฑ์อาหารในอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม ระบบควบคุมคุณภาพวัตถุดิบและผลิตภัณฑ์ ระบบความปลอดภัยพื้นฐานและระบบเฉพาะที่ไม่ได้บังคับใช้และกฎหมายที่เกี่ยวข้อง
วัตถุประสงค์รายวิชา
เพื่อให้ผู้เรียนสร้างระบบคุณภาพและความปลอดภัยในสถานประกอบการผลิตอาหารและเครื่องดื่ม
โครงสร้างเนื้อหา
ตอนที่ 1 ที่มาของ HACCP
ตอนที่ 2 สิ่งที่ต้องทำก่อนเริ่ม HACCP
ตอนที่ 3 หลัก HACCP 1
ตอนที่ 4 หลัก HACCP 2
แบบทดสอบหลังการเรียนรู้
รศ.ดร.ประมุข ภระกูลสุขสถิตย์
ประกอบด้วย
ประกอบด้วย