kumooc012
ผลิตภัณฑ์อาหารโปรตีนทางเลือก

ดร.วราภรณ์ ประเสริฐ, ดร.ธิดารัตน์ พันโท, นางวนิดา เทวารุทธิ์ ชิติสรรค์กุล, ดร.วนิดา ปานอุทัย, ดร.กานต์ธิดา วดีศิริศักดิ์, ดร.หทัยชนก กันตรง, ดร.ประมวล ทรายทอง, นางสาวอุษาพร ภูคัสมาส, นางสาวทิพา วรเนตรสุดาทิพย์

0.0
(0)

การเพิ่มขึ้นของประชากรโลก ทำให้ความต้องการอาหารเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งอาหารกลุ่มโปรตีนที่มีความจำเป็นสำหรับการดำรงชีวิตในมนุษย์ทุกเพศทุกวัย “โปรตีนทางเลือก” ถือว่าเป็นแหล่งของโปรตีนแหล่งใหม่ในอนาคต (Future food) ที่กำลังได้รับความสนใจจากทุกภาคส่วน

รายวิชา “ผลิตภัณฑ์อาหารโปรตีนทางเลือก” จะอธิบายถึง คำนิยามของโปรตีนทางเลือก การแบ่งประเภท แหล่งวัตถุดิบ คุณสมบัติและคุณประโยชน์ของโปรตีนทางเลือก ต่าง ๆ ได้แก่ โปรตีนจากสัตว์บกและสัตว์น้ำอื่นที่ไม่ใช่ปศุ-สัตว์ (animal-based protein) โปรตีนจากแมลง (insect-based protein) โปรตีนจากพืช (plant-based protein)  โปรตีนจากสาหร่าย (algae-based protein) โปรตีนจากจุลินทรีย์ เช่น กลุ่มเห็ด (fungus-based protein) โปรตีนจากเชื้อราที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ (mycoprotein) และโปรตีนจากการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อในห้องปฏิบัติการ (lab-grown protein) รวมถึงกระบวนการ-เทคโนโลยีที่ใช้ผลิตอาหารโปรตีนทางเลือก เช่น การผลิตเนื้อเทียม ตลอดจนสาธิตวิธีการปรุงเมนูอาหารโปรตีนทางเลือก

3 หัวข้อหลัก

ดร.วราภรณ์ ประเสริฐ

ดร.ธิดารัตน์ พันโท

นางวนิดา เทวารุทธิ์ ชิติสรรค์กุล

ดร.วนิดา ปานอุทัย

ดร.กานต์ธิดา วดีศิริศักดิ์

ดร.หทัยชนก กันตรง

ดร.ประมวล ทรายทอง

นางสาวอุษาพร ภูคัสมาส

นางสาวทิพา วรเนตรสุดาทิพย์

ประกอบด้วย

3 ชั่วโมง วิดีโอการเรียน
11 หัวข้อ
3 แบบทดสอบ
ฟรี

ประกอบด้วย

3 ชั่วโมง วิดีโอการเรียน
11 หัวข้อ
3 แบบทดสอบ

ยอดรวมสินค้า
ส่วนลด
ยอดรวมหลังหักส่วนลด
ราคาไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม
ภาษีมูลค่าเพิ่ม 7%
รวมทั้งสิ้น

ช่องทางการชำระเงิน
วิธีการชำระเงิน
สถานะ
เลขอ้างอิง
ชำระเงินเมื่อ
Loading...